Giá thiệp áp dụng đến 30-04-2024

[In thiệp cưới] Cách gửi thiệp mời đám cưới trân trọng nhất

Uyên ương miền Nam phải gửi thiệp tới khách trước ngày cưới ít nhất 2 tuầncòn ở miền Bắc, thiệp được phát trước đám cưới vài ngày.

1. Nên đưa thiệp vào bao giờ?

- Thời điểm gửi thiệp cưới ở Việt Nam tùy thuộc vào vùng miền. Uyên ương miền Nam sau khi in thiệp cưới phải gửi thiệp tới khách trước ngày cưới ít nhất 2 tuần để khách mời sắp xếp thời gian rảnh tới dự. Trong khi đó, nhiều uyên ương miền Bắc sau khi in thiệp cưới chỉ gửi thiệp trước đám cưới vài ngày hoặc tối đa là một tuần. Bạn nên dựa vào phong tục, lối sống từng nơi để cân nhắc thời gian.

- Không nên gửi thiệp cưới quá sớm tránh tình trạng các vị khách có thể quên mất ngày lễ trọng đại của bạn. Cô dâu chú rể cũng không nên gửi thiệp quá muộn, ví dụ chỉ trước cưới một ngày, khách mời không sắp xếp kịp đến dự cưới.

2. Nên gửi thiệp như thế nào?

- Khách mời nào cũng mong muốn được uyên ương chuyển thiệp mời tới tận tay. Đây cũng là cách làm tôn trọng nhất. Nếu khách ở xa, cô dâu chú rể có thể gửi thiệp cưới qua đường bưu điện.

- Thường với gia đình Việt Nam, bố mẹ sẽ mời khách lớn tuổi, còn cô dâu chú rể mời khách trẻ. Nhưng uyên ương nên xếp thời gian để đi cùng cha mẹ tới mời khách, vừa để biết rõ khách mời, vừa thể hiện sự tôn trọng.

- Với thời đại công nghệ hiện nay, nhiều uyên ương chỉ mời khách qua mạng Internet vì cho rằng tiện lợi, ít tốn thời gian. Nhưng làm cách này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Trước khi mời cưới qua mạng Internet, cô dâu chú rể cần gọi điện tới từng người, nói rõ lý do không thể đến gặp trực tiếp, đưa thiếp mời tận tay cho họ, đồng thời khéo léo hỏi xem họ có thể tham dự đám cưới được không, từ đó lên danh sách khách mời chính xác.

+ Không nên gửi email đồng loạt tới cho hàng chục người hay tag khoảng vài trăm người vào tấm ảnh thiệp cưới bạn đăng trên Facebook, tránh gây khó chịu cho hầu hết khách mời.

+ Cô dâu chú rể nên soạn sẵn email, lời nhắn, với hình ảnh chiếc thiệp mời thật sự của bạn, sau đó viết lời mời với giọng điệu gần gũi, chân thành, nêu rõ ngày, giờ, địa điểm cưới. Cuối cùng, uyên ương nên gửi đích danh tới riêng từng người, không gửi kiểu đồng loạt.

Nguồn: Linh Linh (Ngoisao.net)

Có thể bạn thích

tin tức

[In thiệp cưới] Cách gửi thiệp mời đám cưới trân trọng nhất

Uyên ương miền Nam phải gửi thiệp tới khách trước ngày cưới ít nhất 2 tuầncòn ở miền Bắc, thiệp được phát trước đám cưới vài ngày

Nội dung